Cứu dữ liệu ổ cứng: Tự xử hay nhờ dịch vụ?

Mình luôn ủng hộ việc tự mình cứu dữ liệu “của mình” trong trường hợp dữ liệu đó là không quan trọng. Đối với các trường hợp không phải dữ liệu của bản thân hoặc dữ liệu đó thật sự quan trọng thì cần phải đưa đến người có trình độ chuyên môn để xử lý chứ đừng thử, đừng google, đừng youtube để rồi việc từ đơn giản trở thành vô cùng phức tạp.

HDD Seagate bị lỗi phân vùng, một bạn IT đã cố gắng sử dụng các chương trình phục hồi dữ liệu để xử lý tuy nhiên không thành công. HDD đến tay mình khi mà khổ chủ đã vác nó đi khắp Hà Nội và đến công ty nào cũng nhận được cái lắc đầu: “Không thể phục hồi”. Mình thì thường thích thử thách mình ở một số cái mà người khác chịu nên mình nhận ca này.

Sau khi nhận HDD, mình tiến hành backup FW và kiểm tra xem HDD có lỗi hay không? HDD hoàn toàn bình thường, không hề có dấu hiệu bị lỗi, hỏng. Tiến hành đọc và kiểm tra dữ liệu thì thấy: tất cả dữ liệu đều lỗi, không thể đọc được dù mọi thứ hiển thị vẫn như bình thường. Có khả năng, ai đó đã thử phục hồi dữ liệu và ghi dữ liệu trực tiếp vào HDD… và đây là lỗi không thể chấp nhận được khi tiến hành phục hồi dữ liệu.

Cây thư mục bình thường, tuy nhiên dữ liệu thì không đọc được.

Tiến hành các bước phân tích chuyên sâu và đi vào chi tiết dữ liệu cần xử lý theo yêu cầu của chủ nhân HDD thì đã có một số khởi sắc.

Công việc phân tích, chỉnh sửa file cũng như cố gắng xây dựng lại MFT của ổ trước khi bị “phục hồi” vẫn đang được tiếp tục. Hi vọng sẽ xong sớm để các bạn trong công ty có tiền thưởng tết sớm :v.

, , ,

2 bình luận trong “Cứu dữ liệu ổ cứng: Tự xử hay nhờ dịch vụ?

  1. PHỤC BÁC VỀ KHOẢN NÀY, NGÀY TRƯỚC EM CŨNG THÍCH PHỤC HỒI DATA NHƯNG VÌ DÒNG ĐỜI DỤ DỖ NÊN KO CHUYÊN SÂU, CHỈ Ở MỨC PHẦN MỀM 😁😁😁
    CẢM GIÁC MÌNH CỨU ĐƯỢC CÁI GÌ ĐÓ NÓ VUI LẠ THƯỜNG BÁC NHỈ.
    NHƯNG CŨNG CÓ CẢM GIÁC KHÓ CHỊU KHI MÌNH KO THỂ CỨU ĐƯỢC NÓ VÀ CẢM GIÁC HỤT HẪNG KHI DATA NÓ BỊ MẤT.
    E BỊ CẢM GIÁC MẤT DATA 10 NĂM TÍCH CÓP DO CÁI HDD SAMSUNG 500G, VÌ KO CÓ KIẾN THỨC PHỤC HỒI HDD DO BỊ PHẦN CỨNG, HDD KO NHẬN 😂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *