Case Study: SSD Crucial v4 512GB chết mạch

Chiều vừa về đến nhà thì nhận được một tag của bác Nguyễn Trung trong group Gaming Gear về việc phục hồi dữ liệu ổ cứng. Đọc sơ bộ thì thấy có vẻ căng. SSD đang chạy, mất điện rồi tạch. Khổ chủ liên hệ với mình qua giới thiệu của bác Nguyễn Trung.

Sau khi nhận SSD và tiến hành kiểm tra sơ bộ:

Không thấy có hiện tượng cháy chập, cắm vào PC để kiểm tra kết nối thì thấy mạch không nóng, không thể kết nối. Kết luận sơ bộ: chết mạch.

Về cơ bản: SSD xử lý khá khó do nhiều vấn đề liên quan đến kỹ thuật và công nghệ. Trong các tình huống thông thường thì đa phần người dùng sẽ mất dữ liệu do nhiều nguyên nhân khác nhau: trim, thiết bị, phần mềm không hỗ trợ, không có vật tư thay thế, mã hóa dữ liệu v.v…

Tuy nhiên, trong trường hợp này thì chủ sở hữu SSD khá may mắn; Các dòng SSD của Crucial là một trong các dòng mình nắm vững cấu trúc phần cứng cũng như các kiến thức liên quan đến Firmware và Controller. Do vậy, ca này mình nhận và đảm bảo sẽ lấy lại 100% dữ liệu (dù chưa có vật tư để thay thế).

Việc cần làm bây giờ là tìm một chiếc SSD khác phù hợp để xử lý tính huống này. Hi vọng sẽ tìm được một chiếc SSD cũ còn chạy tốt để lấy linh kiện thay thế. Hi vọng bác sớm tìm được để giảm chi phí ca này của bác xuống thấp nhất có thể: Le Vu Duong

,

2 bình luận trong “Case Study: SSD Crucial v4 512GB chết mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *